Khi vào gian hàng nước ép trong siêu thị, mình tin chắc rằng sẽ có rất nhiều người bị hoa mắt. Vì rất nhiều loại nước ép cũng với đa dạng các thương hiệu khác nhau. Việc quảng cáo thì thương hiệu nào cũng cho là mình tốt. Nhưng liệu chất lượng của các loại nước ép đóng chai có được đảm bảo thực sự? Những loại nước ép đóng chai có lợi hay có hại cho sức khỏe?

Nước ép đóng chai được bán ngày càng nhiều xuất phát từ nhu cầu ngày càng lớn của người tiêu dùng. Mà người tiêu dùng ở đây là tất cả mọi đối tượng. Từ trẻ nhỏ cho đến người già, từ phụ nữ cho đến các đấng mày râu. Nhưng nhiều nhất vẫn là nhóm đối tượng phụ nữ. Với chị em thì nước ép, đặc biệt là nước ép hoa quả giống như đồ trang điểm. Có thể có ít nhưng không thể không có.

Với phụ nữ, nước ép không phải chỉ là một loại nước có nhiều dinh dưỡng mà còn là loại nước được dùng để làm đẹp. Những loại vitamin và khoáng chất trong nước ép hoa quả có tác dụng rất lớn đối với việc làm đẹp. Đó chính là lý do tại sao nước ép đóng chai xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường.

Có gì trong những chai nước ép?

Khi nhìn vào những  chai nước ép đóng chai trong siêu thị, ít ai để ý đến việc nó có lợi hay có hại. Điều mà người tiêu dùng thường quan tâm đó là thương hiệu, nhà sản xuất, nhà nhập khẩu và giá bán. Đôi khi có người còn nghĩ, những loại nước ép đóng chai là thứ nước an toàn nhất. Vì nó được đóng trong chai rất đẹp mắt và sạch sẽ.

Nhưng, bạn cần phải biết một điều, chất lượng thực sự của nước ép đóng chai không nằm ở vẻ ngoài đẹp mắt mà nằm ở nguyên liệu, ở thành phần, ở quy trình sản xuất và đóng chai. Đừng bao giờ tin vào cụm từ “không có chất bảo quản” được in trên bao bì. Vì chỉ có con nít mới tin rằng không cần có chất bảo quản mà nước đóng chai có thể để được lâu như thế.

Nước ép đóng chai

Hơn nữa, khi chỉ nhìn vào bề ngoài của sản phẩm, rất ít người có thể nhận định được thành phần của nó có thực sự tốt, thực sự được đảm bảo an toàn cho sức khỏe hay không. Không những thế, khi mà lòng tin của con người vào con người và xã hội ngày càng bị giảm đi thì việc nghi ngờ chất lượng của nước ép đóng chai là điều hiển nhiên. Bạn sẽ thành kì dị nếu không nghi ngờ ấy chứ. Bằng chứng là thi thoảng, chúng ta vẫn phát hiện được những việc làm, những hành vi của những đơn vị sản xuất thực phẩm vì một chút lợi nhuận mà quay lưng lại với người tiêu dùng.

Cho nên,  khi các cơ quan chức năng chưa phát hiện ra điều gì thì chưa ai dám khẳng định lời giải đáp của câu hỏi trên. Để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình thì tốt nhất là nên đề cao cảnh giác.

Làm thế nào để có những ly nước ép đóng chai an toàn?

Có một việc mà mình thường làm để có nước ép đóng chai an toàn nhưng không phải đi mua. Đó chính là tự làm nước ép sau đó đóng chai và dùng dần. Thay bằng việc lo lắng khi chọn mua những chai nước ép trong siêu thị thì mình lựa chọn việc tìm mua một chiếc máy ép hoa quả trên các trang thương mại điện tử như: Tiki.vn, Lazada.vn, Vatgia.com, Adayroi.com… Chỉ cần một chiếc máy ép hoa quả cùng với một ít thời gian chế biến là mình có thể tạo ra tất cả các loại nước ép. Không những thế còn đảm bảo an toàn.

Nước ép đóng chai

Nước ép đóng chai

Hoa quả thì mình chọn lựa các loại sạch, có nguồn gốc rõ ràng. Khi ép nước để đóng chai thì ép với lượng vừa phải để có thể dùng trong ngày hoặc nhiều nhất là sang đến ngày thứ hai. Như vậy, vừa có thể thay đổi vị vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Cho dù bên ngoài có đầy “thị phi” về các loại nước ép không đảm bảo thì mình vẫn có nguồn thực phẩm sạch cho bản thân và gia đình.

Chính vì vậy, thay bằng việc ngồi đó lo lắng hay chờ đợi các cơ quan chức năng đánh giá các loại nước ép đóng chai để xem loại nào có thể dùng được thì hãy tìm mua một chiếc máy ép hoa quả để dùng trong gia đình. Tin mình đi, bạn chắc chắn sẽ không phải hối hận vì quyết định này.

Còn nếu bạn không đồng ý với những nhận định và đánh giá của mình thì có thể bình luận vào ô bên dưới để chúng ta có thể “tranh cãi” với nhau nhé!