Một trong những tâm lý chung của người tiêu dùng Việt Nam là thích giá rẻ. Có những người thích giá rẻ là do không đủ khả năng để chi trả cho những hóa đơn đắt tiền. Nhưng có những người ham thích giá rẻ đến tột độ. Chỉ cần được quảng cáo là giá rẻ, ngay lập tức họ sẽ chọn mua mà không cần phải kiểm tra xem chất lượng của sản phẩm như thế nào.

Mình không đánh đồng những sản phẩm giá rẻ là không tốt nhưng việc tỉnh táo trước những sản phẩm có giá rẻ bất ngờ cũng là điều nên làm. Bài viết này sẽ chia sẻ vấn đề ấm siêu tốc rẻ tiền và những nguy hiểm khôn lường từ nó.

Ấm siêu tốc rẻ tiền và những sự cố đáng tiếc

Gần đây, khi mình tìm hiểu những thông tin để chọn mua ấm siêu tốc để dùng trong gia đình thì mới phát hiện được những bài báo nói về ấm siêu tốc rẻ tiền cùng những sự cố đáng tiếc đã xảy ra. Đây thực sự là những minh chứng đau lòng mà không ai muốn xảy ra đối với bản thân hay gia đình. Mình sẽ trích dẫn những sự đó ngay dưới đây.

Đầu tiên là sự cố ngoài mong muốn xảy ra với Trần Hoàng Hải, sinh viên năm 3, Trường đại học Y-Dược Thái Nguyên. Hải bị điện giật, tử vong tại chỗ trong khi rút phích nước sôi bằng ấm siêu tốc tại một phòng trọ.

Còn ở Nghệ An, một cụ ông 76 tuổi cũng bị điện giật tử vong khi sửa ấm điện. Vụ tai nạn điện giật này xảy ra vào sáng ngày 21/6, tại thôn Tân Diêm, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi khiến một người tử vong.

Cụ ông là Ngô Xuân Thanh – chồng của bà Trần Thị Mười 74 tuổi, đang sửa ấm điện ở nhà bếp sau đó được vợ phát hiện tử vong trong tình trạng tay ôm lấy cái ấm điện nằm bất động trên nền nhà bếp, trên bụng và ngón tay ông Thanh bị cháy xém nhiều chỗ.

Đây chỉ là hai trong nhiều sự cố đáng tiếc xảy ra với người sử dụng ấm siêu tốc khiến bất cứ ai trong chúng ta cũng phải xót xa. Và đây cũng chính là lý do mình quan tâm đặc biệt tới việc chọn lựa ấm siêu tốc cho gia đình.

Ấm siêu tốc rẻ tiền và những nguy hại tiềm ẩn

Ấm siêu tốc rẻ tiền

Ấm siêu tốc rẻ tiền

Mặc dù biết ấm siêu tốc rẻ tiền có rất nhiều mối nguy hại tiềm ẩn nhưng rất nhiều người không thể cưỡng lại những điều hấp dẫn của nó. Không chỉ có giá rẻ mà những loại ấm siêu tốc kiểu này còn được bán phổ biến và rộng rãi trên thị trường. Mà hầu hết là ở các chợ hoặc những cửa hàng kinh doanh nhỏ. Nhiều người thường nghĩ, mua ấm siêu tốc thì có thể mua ở bất cứ đâu cũng được. Còn việc vào những siêu thị lớn hoặc chọn lọc thật kỹ để sở hữu những sản phẩm chất lượng thì không phải ai cũng có kiên nhẫn để làm.

Giá rẻ còn kéo theo nguồn gốc và chất lượng không được đảm bảo. Bạn chẳng thể nào kiểm định được thương hiệu trên sản phẩm có thật sự là hàng chính hãng hay không. Còn những lời đảm bảo của người bán hàng lại càng không thể nào kiểm tra được.

Từ việc nguồn gốc, chất lượng của ấm siêu tốc rẻ tiền không được đảm bảo dẫn đến những nguy hại tiềm ẩn của nó cũng không ai có thể kiểm soát được. Và việc những sự cố ngoài mong muốn có xảy ra hay không cũng không ai có thể biết trước được.

Ấm siêu tốc rẻ tiền và lời cảnh tỉnh cho mọi người

Nguy hại từ ấm siêu tốc rẻ tiền

Nguy hại từ ấm siêu tốc rẻ tiền

Những nguy hại tiềm ẩn của ấm siêu tốc rẻ tiền là lời cảnh tỉnh với tất cả chúng ta. Không chỉ riêng mình và cả với bạn. Nếu như không muốn phải hối tiếc và hối hận thì nên học cách trở thành một người tiêu dùng thông thái. Còn việc lựa chọn ấm siêu tốc sao cho đảm bảo chất lượng và an toàn, mình có thể chia sẻ cho bạn những gì mà mình đã tìm hiểu cũng như trải nghiệm và kiểm nghiệm. Bạn có thể lấy nó làm cơ sở để chọn lựa trước khi đưa ra quyết định của mình.

Với ấm siêu tốc vỏ nhựa, bạn nên chọn mua những loại được làm bằng nhựa nguyên sinh để có khả năng chịu nhiệt tốt và không gây ra những độc hại khi sử dụng.

Còn ruột bình làm bằng inox rẻ tiền sẽ nhanh chóng bị đóng cặn. Nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước uống và sức khỏe của người dùng.

Ngoài ra, ấm siêu tốc rẻ tiền còn rất dễ bị chập cháy do dây điện kém chất lượng, không thể chịu tải được. Còn chưa kể đến những trường hợp ấm siêu tốc không có chế độ tự ngắt hoặc hỏng chế độ tự ngắt khi nước sôi nên nguy hiểm đối với người dùng là rất cao.

So với việc dùng ấm siêu tốc rẻ tiền thì đầu tư một chiếc ấm siêu tốc chất lượng đảm bảo chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn nhiều. Từ việc bạn không phải thường xuyên thay mới ấm do bị hỏng cho đến việc đảm bảo an toàn cho bản thân và người thân. Không những thế, nếu săn được ấm siêu tốc giảm giá ở Lazada.vn, Tiki.vn, Vatgia.com hay Nguyenkim.com thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu những sản phẩm giá rẻ mà chất lượng không hề rẻ chút nào.

Hãy đến những địa chỉ uy tín mà mình vừa chia sẻ để chọn mua ấm siêu tốc và có được tấm “phiếu bảo hiểm” tốt nhất cho mình nhé!