Với dân văn phòng mà nói, cơm hộp là một trong những thứ quá ư quen thuộc. Khi mà những quán cơm bình dân lộ tẩy những bí mật không thể ngờ ẩn dấu đằng sau ba chữ “thực phẩm bẩn”. Còn những quán cơm văn phòng cũng không ai dám chắc là hoàn toàn đảm bảo. Vì thế mà cơn bão khổng lồ mang tên hộp cơm cắm điện mới thừa dịp để xuất hiện.

Lợi ích của hộp cơm cắm điện

Ai đã từng trải nghiệm cơm hộp văn phòng thì sẽ biết, ngoài việc đảm bảo an toàn do mình tự tay chuẩn bị thì nó không còn có ưu điểm gì khác. Bởi vì hầu như tất cả các hộp cơm để từ sáng tới trưa ở văn phòng đều đã nguội lạnh và đương nhiên, việc ăn cơm lúc đó chỉ nhằm mục đích du trì sự sống chứ chẳng hề cảm thấy ngon chút nào. Cho dù bạn có kì công chuẩn bị đến đâu, cho dù thực đơn của bạn đầy màu sắc thì hộp cơm ấy cũng chẳng thể nào còn sức hấp dẫn.

Nhưng có một thứ đã xuất hiện. Thứ này chính là vị cứu tinh của dân văn phòng. Thứ này cũng phá tan đi ác mộng về những hộp cơm lạnh tanh. Đó chính là hộp cơm cắm điện. Nó xuất hiện giống như một cơn mưa rào tưới ngập nước cho cả vùng sa mạc khô cằn.

Tại sao ư? Vì với hộp cơm cắm điện, dân văn phòng được ăn cơm do tự tay mình chuẩn bị để đảm bảo vệ sinh. Quan trọng nhất là được ăn cơm nóng do hộp cơm cắm điện có chức năng duy trì nhiệt lượng khi được cắm điện. Nên cho dù để từ sáng tới trưa, bạn vẫn có cơm ngon, canh ngọt để ăn.

Thiết kế của hộp cơm cắm điện khá hiện đại. Hầu như sản phẩm của tất cả các thương hiệu trên thị trường đều được chia thành 2 ngăn trở lên. Như vậy, bạn vừa có thể tách riêng cơm và thức ăn cũng như đảm bảo đồ ăn của mình không bị trào ra khi di chuyển.

Không những thế, do là sản phẩm ra đời gần như là muộn nhất trong các sản phẩm hộp cơm nên hộp cơm cắm điện kế thừa và phát huy những ưu điểm của hộp cơm văn phòng. Đó là ở thiết kế gọn gàng, chắc chắn, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh.

Giá thành của hộp cơm cắm điện ở mức trung bình, không quá cao nên bất cứ ai cũng có thể sở hữu. Với mức giá nằm trong khoảng  từ vài trăm nghìn cho đến 1 triệu thì cũng đâu phải là việc không thể đối với những người chán ngấy cơm hộp thông thường. Một điều nữa là nếu hộp cơm cắm điện chỉ dùng cho một người thì bạn chỉ cần lên các trang thương mại điện tử như Tiki.vn, Lazada.vn, Vatgia.com, Adayroi.com… để  đặt một hộp cơm cắm chỉ với giá 2 – 3 trăm nghìn là có thể dùng thoải mái.

Về chất liệu. Bạn cần phải hiểu rằng, giá tiền càng cao thì chất lượng của nó càng cao. Nhưng nhìn chung khi mình tham khảo các loại hộp cơm cắm điện của những thương hiệu có tên tuổi thì cũng không có gì đáng lo. Vì phần trong của hộp cơm cắm điện sẽ được làm bằng inox 304 – là loại chất liệu an toàn trong việc bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ cao.

Bạn có thể tham khảo các loại hộp cơm cắm điện đang hot ở Lazada để chọn lựa cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng hộp cơm cắm điện

Trước tiên, bạn cần phải tìm mua những sản phẩm có chất lượng tốt. Vì dù sao cũng phải đầu tư nên hãy chọn cho mình những thương hiệu uy tín để được bảo hành. Và ít ra là quyền lợi của bạn cũng được bảo vệ khi hộp cơm hay bạn gặp vấn đề gì đó khi sử dụng.

Thứ hai là nên bảo quản cẩn thận. Hầu hết hộp cơm cắm điện có vỏ ngoài bằng nhựa nên không thể chịu được va đập mạnh vì có có thể sẽ dẫn đến việc hỏng hóc cũng như độ an toàn của người sử dụng khi cắm điện.

Thứ ba là vệ sinh sạch sẽ sau khi dùng. Nếu bạn để lâu thì vi khuẩn sẽ sản sinh và có thể xâm nhập vào cơm, thức ăn của bạn khi bạn để trong đó. Không những thế, vì hộp cơm cắm điện chỉ giữ ở mức nhiệt vừa phải nên bạn không thể đảm bảo vi khuẩn có thể chết được khi ở trong môi trường đó. Mà đã mất công sắm hộp cơm cắm điện để có được những bữa trưa ngon và đảm bảo thì ngại gì vài phút làm sạch nó.

Nếu bạn đang là một trong những nhân viên văn phòng hàng ngày khắc khoải lo lắng về bữa trưa ngoài hàng của mình thì chẳng có lý do gì để không tìm mua một hộp cơm cắm điện cho mình. Còn nếu bạn đã là tín đồ trung thành của một thương hiệu hộp cơm cắm điện nào đó thì hãy bình luận vào ô bên dưới để mình có thể tham khảo khi đánh giá về các sản phẩm cho những ai chưa biết. Hoặc nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích với nhiều người thì tiếc gì một lượt chia sẻ để nhiều người có thể biết hơn.