Mình có một bà chị, nói cụ thể hơn là một bà mẹ bỉm sữa chính hiệu, rất giỏi khoản chiều chồng. Và bạn biết không, cách làm của chị ấy rất đơn giản, hàng ngày chuẩn bị cơm hộp văn phòng cho chồng mang đi làm.

Chỉ với những hộp cơm văn phòng mà có thể khiến anh chồng “mát mặt” với đồng nghiệp. Đây chính là lý do mặc dù ngày nào cũng phải lịch kịch mang theo một chiếc hộp cơm cắm điện nhưng anh rể tôi không bao giờ khó chịu.

Chị tôi đã làm gì với bữa trưa văn phòng của chồng

Lợi thế của một bà mẹ bỉm sữa là có rất nhiều thời gian cho nấu nướng vì suốt ngày chỉ quanh quẩn trong bếp. Từ việc chuẩn bị thực đơn cho con đến việc chuẩn bị thực đơn cho chồng. Tuy nhiên, điều căn bản nhất vẫn là phải có niềm đam mê với nấu nướng. Tất cả những công thức nấu ăn từ cũ đến mới đều được chị tôi đem ra thử nghiệm và áp dụng.

Công thức đơn giản nhưng đảm bảo dinh dưỡng mà bất cứ ại cũng có thể áp dụng khi chuẩn bị cơm hộp văn phòng đó là mặn – xào – luộc – canh – tráng miệng. Chỉ cần nắm được công thức này là bạn không cần phải “vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày” nữa đâu. Chắc chắn đó. Nhưng đây chỉ là công thức chung, nếu muốn thực đơn hấp dẫn hơn thì cần phụ thuộc rất nhiều sự sáng tạo của bạn.

Hộp cơm cắm điện - vật dụng đảm bảo những bữa cơm ngon

Hộp cơm cắm điện – vật dụng đảm bảo những bữa cơm ngon

Còn nếu bạn không thể tự mình sáng tạo ra thực đơn riêng của mình thì có thể tham khảo những gợi ý theo thực đơn những món ăn chiều chồng của chị mình nhé!

Món mặn. Đặc điểm của cơm văn phòng là không quá cầu kì về cách chế biến và cách thưởng thức. Những món mặn mà bạn có thể áp dụng đó là thịt kho, sườn xào chua ngọt, sườn chiên nước mắm, gà rang gừng (rang muối), gà chiên nước mắm, gà rán sốt chua ngọt, cá kho, cá rán sốt cà chua… với những món này là bạn có đủ món mặn cho cả tuần mà không lặp lại rồi nhé.

Món xào và món luộc là những món khá dễ để lựa chọn thực đơn. Ví dụ như bạn có thể chọn súp lơ xào thịt bò và rau muống luộc. Hoặc có thể chọn thịt lợn xào thập cẩm với rau củ luộc (su hào, su su, củ cải). Cách kết hợp món xào với món luộc là nguyên liệu trái ngược về tính chất. Nếu như món xào sử dụng rau thì món luộc nên dùng rau củ. Và ngược lại.

Món canh. Với canh thì cũng đơn giản.Nếu quá bận rộn thì bạn có thể tận dụng phần nước mà bạn luộc rau. Còn nếu bạn có nhiều thời gian hơn thì có thể nấu riêng một món canh để ngon miệng hơn. Những món canh thông thường mà ai cũng có thể làm là canh chua này, canh rau ngót này, canh cua, canh bầu nấu tôm… còn nếu có thời gian hơn bạn có thể nấu canh măng, canh dạ dày hầm hạt sen, sườn khoai tây…

Tráng miệng thì chọn hoa quả theo mùa thôi. Quan trọng nhất vẫn là đảm bảo nguồn gốc và an toàn. Còn một điều nữa là chọn những loại hoa quả dễ ăn hoặc được bổ sẵn. Đừng bao giờ chuẩn bị cho chồng hoặc cho mình một quả dứa chưa bổ để màng đến văn phòng ăn trưa. Nếu mà bạn có lỡ chuẩn bị thật thì chắc chắn nó chỉ có thể được dùng để làm “quả thị thơm để ngửi chứ không ăn”.

Trợ thủ đắc lực của cơm hộp văn phòng

Hộp cơm cắm điện - trợ thủ đắc lực của dân văn phòng

Hộp cơm cắm điện – trợ thủ đắc lực của dân văn phòng

Ngoài việc lấy lòng chồng bằng những thực đơn hấp dẫn và đảm bảo vệ sinh, chị mình còn có một trợ thủ đắc lực để giúp những bữa cơm văn phòng thơm ngon, bổ dưỡng và đảm bảo hơn. Đó chính là hộp cơm cắm điện. Phải nói rằng cơm có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào độ nóng sốt của thức ăn. Khi mở hộp cơm ra mà tất cả mọi thứ đều lạnh tanh thì chắc chắn chẳng ai muốn động đũa đến dù cho các món ăn có hấp dẫn đến mức độ nào.

Với hộp cơm cắm điện, bữa trưa văn phòng của anh rể luôn luôn được đảm bảo nóng sốt và ngon miệng. Có thể đây chính là lý do quan trọng nhất mà anh ấy không thể nào từ chối hộp cơm được vợ chuẩn bị trước khi đi làm.

Hơn thế, giá tiền để đầu tư cho một chiếc hộp cơm cắm điện không quá cao. Chỉ từ vài trăm nghìn cho đến một triệu là bạn có thể sở hữu một sản phẩm chất lượng. Nếu bạn là một người phụ nữ đang băn khoăn về cách giữ chồng thì đây chính là một gợi ý. Còn nếu bạn là dân văn phòng thì chính hiệu thì đây chính là người bạn đồng hành giúp bữa cơm trưa văn phòng của bạn không những dễ nuốt mà còn ngon miệng hơn rất nhiều đấy. Tham khảo top 3 hộp cơm cắm điện mà mình đã review để có thêm lựa chọn nhé!