Việc bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh không phải là một vấn đề mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận định đúng về việc này. Rất nhiều chị em hiểu sai và áp dụng một cách máy móc việc bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh. Từ đó mà dẫn đến những sai lầm không đáng có. Hãy cùng tìm hiểu việc bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh với 365muasam.com để có những kiến thức đúng nhất nhé!

Nhiệt độ với việc bảo quản mỹ phẩm

Thực chất, việc bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh sinh ra là do suy nghĩ về vấn đề nhiệt độ và ảnh hưởng của nó tới mỹ phẩm. Vậy việc bảo quản mỹ phẩm có tác dụng như thế nào?

Về cơ bản, nhiệt độ lạnh của tủ không làm thay đổi các thành phần chính trong mỹ phẩm nhưng nó có thể khiến cho mỹ phẩm bị biến đổi công thức so với ban đầu. Điển hình nhất là những mỹ phẩm chứa dầu có thể bị biến thành dạng bơ hoặc bị cô đặc.

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh

Việc bỏ mỹ phẩm trong tủ lạnh có tác dụng gì? Nhiều người nghĩ rằng bỏ mỹ phẩm trong tủ lạnh sẽ kéo dài ngày hết hạn nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Bởi hầu hết các loại mỹ phẩm đều có chứa chất bảo quản để sản phẩm có thể duy trì được trong một thời gian nhất định. Chính vì vậy, bạn chỉ cần để mỹ phẩm ở nhiệt độ phòng là có thể yên tâm sử dụng mà không cần phải lo lắng về bất cứ điều gì.

Còn việc bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh, bạn chỉ nên làm với những loại mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc hữu cơ không có chất bảo quản. Bởi nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ góp phần kéo dài tuổi thọ cho mỹ phẩm.

>>> Có thể bạn cần: Học cách mẹ Nhật bảo quản đồ ăn dặm trong tủ lạnh cho con

Những loại mỹ phẩm có thể bảo quản được trong tủ lạnh

Như trên đã nói, việc bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh thực ra là không cần thiết, tuy nhiên, với một số loại mỹ phẩm nếu được bảo quản trong tủ lạnh sẽ có tác dụng tốt.

Kem mắt là loại mỹ phẩm nên được bảo quản trong tủ lạnh bởi chức năng của nó là làm dịu mát vùng da mắt cũng như giảm sưng bọng mắt. Cho nên để kem mắt trong tủ lạnh sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu khi sử dụng. Ngoài kem mắt, kem dưỡng ẩm và các loại mỹ phẩm chứa chất chống oxy hóa đều

Sơn móng tay cũng là thứ nên được bảo quản trong tủ lạnh. Việc bảo quản ở nhiệt độ thấp sẽ giúp kéo dài hạn sử dụng và giữ sơn bền màu, khi sơn sẽ mịn màng hơn. Còn nếu để ở môi trường ngoài, nhiệt độ cao sẽ khiến cho sơn móng tay bị tan chảy và không còn độ bám dính.

Nước hoa cũng là thứ có thể bảo quản lạnh vì nhiệt độ thấp giúp bảo vệ mùi hương của nước hoa tốt hơn, đặc biệt là chúng sẽ không bị biến mùi.

Các loại mỹ phẩm còn lại không nên bảo quản lạnh, dù nó ở dạng lỏng, đặc biệt là các sản phẩm có chứa dầu. Khi bảo quản lạnh chúng có thể bị biến dạng, đông cứng hoặc đổi màu, không còn giữ được màu sắc như ban đầu.

Ngoài ra, son môi là loại mỹ phẩm đặc biệt không được cho vào tủ lạnh. Khi để son vào trong tủ lạnh bạn sẽ thấy trên bề mặt son có những hạt nước. Đó chính là lớp dầu và sáp bị tách ra khiến cho tuổi thọ và chất lượng của son bị giảm đi.

Một vài bí quyết để bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh

Bạn nên để mỹ phẩm của mình ở cánh tủ lạnh để chúng không bị đông đá.

Mặc dù bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh có thể giúp kéo dài tuổi thọ nhưng bạn cũng cần chú ý đến hạn sử dụng của chúng. Hãy bỏ chúng đi nếu đã quá hạn hoặc mở quá lâu mà bạn không dùng đến.

Khi bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh, bạn cần phải đóng nắp của chúng thật chặt. Để cẩn thận hơn, bạn có thể cho toàn bộ mỹ phẩm của mình vào một chiếc hộp kín và để ở ngăn mát. Bởi nếu không đóng nắp chặt, mùi của thức ăn sẽ lẫn vào các loại mỹ phẩm. Và nguy cơ mỹ phẩm bị xâm hại bởi các loại vi khuẩn trong tủ lạnh là rất cao.

Đối với các nguyên liệu để làm đẹp tại nhà, bạn chỉ nên chuẩn bị đủ cho một lần dùng và bỏ đi phần còn thừa. Bởi vì những nguyên liệu này không có chất bảo quản nên rất nhanh hỏng, ví dụ điển hình nhất là sữa chua.

Mỗi loại mỹ phẩm đều có cách bảo quản riêng, trước khi cho chúng vào tủ lạnh, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ hướng dẫn trên bao bì của sản phẩm. Để từ đó đảm bảo chắc chắn rằng với đặc tính và thành phần của mỹ phẩm khi cho vào tủ lạnh sẽ không thay đổi kết cấu hay biến chất.

Một lời khuyên nho nhỏ dành cho những bạn muốn bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh đó là dùng tủ lạnh chuyên dụng. Đây là tủ lạnh mini, được thiết kế để bảo quản mỹ phẩm. Nhiệt độ của nó không quá cao nên thích hợp với nhiều loại mỹ phẩm. Bạn có thể tìm hiểu về loại tủ lạnh này và sắm cho mình một chiếc phù hợp với nhu cầu.

>>> Xem thêm: 5 chiếc tủ lạnh không thể bỏ qua trong mùa hè này