Có lẽ bạn đã biết không chỉ riêng bàn là (bàn ủi) mà tất cả các sản phẩm đồ điện đều cần phải tuân thủ theo một quy tắc chuẩn mực để bảo đảm tính năng an toàn và giữ được lâu bền. Việc sử dụng bàn là đúng cách cũng chính là một tiêu chí bắt buộc không chỉ giúp bạn là phát huy tối đa công dụng của thiết bị mà còn hạn chế những rủi ro không đáng có. Và sau đây là những chia sẻ của mình về thao tác sử dụng bàn là đúng cách:

Hướng dẫn sử dụng bàn là hơi nước

Cách sử dụng bàn là hơi nước

Bước 1: Nếu đây là lần đầu bạn sử dụng bàn là hơi nước và chiếc bàn là bạn chuẩn bị dùng chưa từng qua sử dụng thì bạn đừng bỏ qua bước này nhé!

Trước khi sử dụng lần đầu bạn hãy dùng tay bóc nhẹ nhàng hết lớp keo còn dính trên bề mặt bàn là rồi sử dụng khăn ẩm có độ mềm mượt, nhẹ nhàng lau sạch sẽ cho lớp keo dính không còn nữa.

Bước 2: Ở bước này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đổ nước vào bàn là hơi nước:

  • Đầu tiên mở nắp hộp chứa nước của bàn là hơi nước.
  • Tiếp theo có thể sử dụng cốc hoặc phễu đổ nước vào bình tối đa cho đến vạch Max( lưu ý khi đổ nước vào bình chứa nước cần cẩn thận để tránh trường hợp nước bị tràn ra bề mặt bàn là khi sử dụng có thể gây nguy hiểm).
  • Cuối cùng đậy nắp bình chứa nước.

Bước 3: Điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp với từng loại vải sau đó cắm điện và tiến hành là quần áo.

Bước 4: Bạn có thể nhấn nút để lựa chọn chức năng ủi khô quần áo ( thao tác này sử dụng khi bạn cảm thấy không cần thiết đến việc sử dụng kết hợp phun hơi nước vào quần áo)

Bước 5: Nhấn nút để sử dụng chức năng phun sương hoặc phun tỉa (nếu có). Cần đảm bảo bình chứa nước chiếm ¼ bình để có thể sử dụng các thao tác phun sương hoặc phun tỉa.

Bước 6: Nếu bạn là quần áo còn treo trên móc thì đừng quên lựa chọn chức năng phun hơi thẳng đứng.

Bước 7: Sau khi sử dụng xong, tắt chế độ là quần áo và đừng quên rút điện khỏi ổ cắm để đảm bảo an toàn bạn nhé!

>> Có thể bạn cần: Mẹo nhỏ để cứu nguy cho quần áo khi bị là cháy

Hướng dẫn sử dụng bàn là khô

Cách sử dụng bàn là khô

Thao tác sử dụng bàn là khô có phần đơn giản hơn so với bàn là hơi nước nhưng bạn cũng đừng quên đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng để tránh gặp rủi ro ngoài ý muốn nhé!

Bước 1: Đặt bàn là dựng đứng, hướng phần mũi nhọn lên trên trước khi sử dụng.

Bước 2: Cắm dây vào ổ điện rồi chọn mức nhiệt độ cần thiết với loại từng loại quần áo có chất lượng vải khác nhau ( nếu bàn là khô của bạn có)

Bước 3: Bạn có thể sắp xếp loại quần áo theo từng mức nhiệt độ là ủi theo thứ tự từ thấp đến cao như:

  • Vải lụa – với nhiệt độ thấp
  • Vải len – với nhiệt độ trung bình
  • Vải kaki, vải bố – với nhiệt độ cao

Bước 4: Chú ý đến ổ cắm điện, không nên sử dụng ổ điện có hiện tượng rò rỉ hay có nghi vấn về ẩm ướt để tránh xảy ra sự cố khi sử dụng.

Bước 5: Đợi đèn báo sáng – rồi lại tắt (trong vòng 1 đến 2 phút), sau đó bạn có thể bắt đầu là quần áo.

Bước 6: Sau khi sử dụng đừng quên rút dây điện khỏi ổ cắm .

Bước 7: Bạn nên để bàn là nguội hẳn rồi mới đem cất để tránh có sự cố phát nổ hay gây cháy bỏng các đồ vật được bày lân cận.

Trên đây là chia sẻ của mình về cách sử dụng bàn là hơi nước và bàn là khô. Hi vọng phần nào đó giúp các bạn giải quyết nỗi lo về vấn đề là quần áo cho gia đình nhỏ của mình. Còn nếu như bạn vẫn chưa tìm được chiếc bàn là phù hợp để dùng trong gia đình thì có thể tham khảo bài viết “Những điều bạn cần biết khi lựa chọn bàn là cho gia đình“. Bài viết này có rất nhiều thông tin hữu ích để bạn tham khảo đấy nhé!